vị trí của bạn Home bóng đá kèo

“Cánh tay phải” của HLV Park Hang-seo từng phát ngán về chuyện giao tiếp ở tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hiện tại và xa hơn là U23, Olympic Việt Nam đều ẩn giấu dấu ấn của trợ lý Lee You

Đội tuyển Việt Nam hiện tại và xa hơn là U23, Olympic Việt Nam đều ẩn giấu dấu ấn của trợ lý Lee Young-jin. Trong thành công lớn, nhiều người lãng quên đi những nhân vật như trợ lý Lee nhưng HLV Park Hang-seo thì chưa từng nghĩ vậy.

Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo từng phát ngán về chuyện giao tiếp ở tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young-jin (phải) được ví là “bộ não” của HLV Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Incheon United.

Trợ lý Lee Young-jin được đích thân HLV Park Hang-seo mời hợp tác trong chuyến phiêu lưu đến Việt Nam thời điểm cuối năm 2017. “Một khi bạn có cơ hội để làm việc cho đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ đó là trải nghiệm hay ho dù không phải làm việc cho đội tuyển Hàn Quốc”, trợ lý Lee Young-jin nói.

Quãng thời gian làm việc cùng các cầu thủ Việt Nam, bất đồng ngôn ngữ là rào cản. Trợ lý Lee Young-jin từng cảm thấy vô cùng bức bối trong việc giao tiếp. Ông không thể nói thẳng với các cầu thủ mà phải thông qua phiên dịch. Vị trợ lý này lo ngại các cầu thủ không hiểu hết những gì mình muốn truyền đạt, và tự ông cảm thấy bứt rứt về chuyện ấy.

“Không có nhiều bất tiện khi làm việc ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một giai đoạn tôi cảm thấy bất tiện nhất khi phải giao tiếp với các cầu thủ thông qua phiên dịch. Tôi phải làm điều đó mọi lúc, tôi không được giao tiếp trực tiếp với các cầu thủ. Đã có lúc tôi phát ngán với việc ấy nhưng cá nhân tôi tin rằng tôi đã gửi đến các cầu thủ những thông tin bằng tất cả trái tim”, trợ lý Lee Young-jin giãi bày.

Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo từng phát ngán về chuyện giao tiếp ở tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Trợ lý Lee Young-jin muốn những góp ý của ông phải đến với cầu thủ bằng ý nghĩa và cảm xúc chuẩn xác nhất. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông nói tiếp: “Tôi và HLV Park Hang-seo không thể trò chuyện trực tiếp với các cầu thủ, chúng tôi phải dùng ngôn ngữ cơ thể. Tôi cho rằng các cầu thủ cảm nhận được phần nào. Lợi thế của HLV Park là ông ấy giúp các cầu thủ ý thức được việc trở thành một đội là gì, phải làm như thế nào. Tôi nghĩ điều đó là cơ sở tuyệt vời để biến đội tuyển Việt Nam trở thành một đội bóng tốt và ngày càng phát triển hơn”.

Sau hơn 1 năm làm việc, mối quan hệ giữa những HLV người Hàn Quốc và cầu thủ Việt Nam đã trở nên thân thiết gấp bội. Cả hai bên thấu hiểu nhau và tạo nên một tập thể như gia đình thực thụ. Dấu ấn trợ lý Lee Young-jin đem lại nằm nhiều ở khía cạnh chuyên môn, là kiến thức bóng đá ông đem lại cho các cầu thủ và điều ấy đã được thừa nhận tầm quan trọng một cách rộng rãi.

Trang Spotvnews viết: “Nếu HLV Park Hang-seo là chìa khoá tạo nên sự đoàn kết trong nội bộ đội tuyển Việt Nam thì trợ lý Lee Young-jin là người sẻ chia suy nghĩ và kiến thức bóng đá. Kinh nghiệm ở vị trí quản lý giúp sự hiện diện của ông Lee Young-jin trở thành sức mạnh tiềm ẩn của đội tuyển Việt Nam”.

Từng dẫn dắt một số đội bóng của Hàn Quốc, ông Lee Young-jin hiểu tâm lý của một HLV trưởng. Sự phối hợp giữa ông và HLV Park Hang-seo trở nên linh hoạt, tạo nên một cặp đôi ăn ý trong cabin huấn luyện của đội tuyển Việt Nam.

Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo từng phát ngán về chuyện giao tiếp ở tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Hai HLV có mặt tại lễ ra mắt Incheon United của Công Phượng sáng 14/2. Ảnh: Incheon United.

Trợ lý Lee giãi bày: “Tôi từng làm HLV trưởng. Tôi hiểu HLV Park Hang-seo nghĩ gì, cần gì, đội bóng đang thiếu gì và anh ấy có thể làm gì để cải thiện nó. HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận vai trò của tôi trong đội. Tôi dành rất nhiều thời gian của mình cho công việc. Công việc ấy cũng cho tôi nhiều điều tuyệt vời. Sau AFF Cup, tôi ở lại Việt Nam và đã hoàn thành được nhiều điều”.

Hiện tại, trợ lý Lee Young-jin và HLV Park Hang-seo đang nghỉ ngơi ở quê nhà Hàn Quốc. Cả hai vẫn sẽ theo dõi các trận đấu của U22 Việt Nam tại VCK U22 Đông Nam Á 2019 để tìm ra những nhân tố tốt cho hành trình mới mà khởi đầu là vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào cuối tháng 3 này.

lịch bóng đá vnlịch thi đấu bóng đá la ligabóng đá trực tiếp kèo nhà cáikết quả bóng đá mulịch thi đấu đội tuyển việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ketqua,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oxygene-lefilm.com/552/canh-tay-phai-cua-hlv-park-hang-seo-tung-phat-ngan-ve-chuyen-giao-tiep-o-tuyen-viet-nam/